SA Gaming 10 สิ่งที่ต้องทำในซานโตรินี, กรีซ

SA Gaming 10 สิ่งที่ต้องทำในซานโตรินี, กรีซ

บ้านของซานโตรินีเป็นที่รู้จัก SA Gaming ทั่วโลกในทันที: อาคารสีขาวที่มีโดมและประตูสีฟ้า ตั้งอยู่บนหน้าผาที่มีสีสัน นั่นคือฉากที่ปรากฏบ่อยที่สุดเมื่อคุณ google ซานโตรินี ซึ่งเป็นเกาะที่สวยงามในคิคลาดีส

เมื่อหลายพันปีก่อน การปะทุของภูเขาไฟที่ทรงพลังได้แยกเกาะ Thera ใหญ่หนึ่งเกาะออกเป็นเกาะเล็กๆ หลายแห่ง เช่น Santorini, Nea Kameni และ Thirassia

หมู่เกาะเหล่านี้ยังอยู่ในใจกลางของอาร์คภูเขาไฟอีเจียนตอนใต้อีกด้วย แม้จะอยู่เฉยๆ มาระยะหนึ่งแล้ว ภูเขาไฟซานโตรินีก็ยังถือว่าเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ 

ทุกวันนี้ เกาะภูเขาไฟเหล่านี้รายล้อมด้วยทะเลอีเจียน เป็นหนึ่งในเกาะกรีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับฮันนีมูนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุโรป

จากเมืองหลวงของกรีซ เอเธนส์ คุณสามารถไปยังซานโตรินีโดยเครื่องบินหรือเรือข้ามฟาก สนามบินในยุโรปหลายแห่งมีเที่ยวบินตรงไปยังสนามบินของซานโตรินีในช่วงฤดูร้อน

นอกจากบ้านสีขาวที่มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งมักจะมาพร้อมกับประตูและหน้าต่างสีฟ้า ในซานโตรินี คุณสามารถหาโรงแรมหรูที่มีสระว่ายน้ำ หมู่บ้านที่สวยงาม ชายหาดที่สวยงาม และไร่องุ่นหลายแห่งในซานโตรินี

เราแนะนำให้ไป ทัวร์ ชิมไวน์และล่องเรือใบ นอกจากนี้ วิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับซานโตรินีคือการสำรวจแหล่งโบราณคดีโบราณ Akrotiri และ Thera

รักการเดินทาง? รับจดหมายข่าวรายเดือนพร้อมคำแนะนำและแรงบันดาลใจในการเดินทางLove Travel? Get Our Monthly Newsletter with Travel Tips & Inspiration

รับเคล็ดลับการเดินทางล่าสุดและแรงบันดาลใจจากนิตยสาร Go World Travel ส่งตรงถึงกล่องจดหมายของคุณGet the latest travel tips and inspiration from Go World Travel Magazine straight to your inbox.

Top of Form

นี่คือสิ่งที่ควรทำในซานโตรินี

SA Gaming

1. สำรวจพระเถระโบราณ

คุณรู้หรือไม่ว่า “เถระ” เป็นชื่อโบราณของซานโตรินี ? ชื่อปัจจุบันของซานโตรินีปรากฏในยุคกลาง โดยได้รับความอนุเคราะห์จากชาวเวเนเชียน

Ancient Thera เป็นโบราณสถานที่คุณสามารถเห็น Agora, โรงละคร, โรงยิมและวัด หมู่บ้านโบราณแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 9 ก่อนคริสต์ศักราช จึงมีโบราณวัตถุจากสมัยกรีก โรมัน และไบแซนไทน์

คุณสามารถเข้าถึง Ancient Thera โดยรถบัสหรือรถยนต์จาก Kamari ไซต์นี้เปิดตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 15.00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ และตั๋วมีราคาเพียง 4 ยูโรต่อคน

เดินเล่นตามแหล่งโบราณคดีแห่งนี้เบาๆ และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของทะเลอีเจียน

2. เพลิดเพลินกับอ่าวอามูดี

Amudi Bay เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ต่ำกว่า Oia 300 ขั้น สถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจนั้นรายล้อมไปด้วยหินภูเขาไฟสีแดงและทะเลอีเจียน เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับร้านเหล้าและร้านอาหารที่มีอาหารสด

เราขอแนะนำให้คุณไปที่อ่าวอามูดีในช่วงบ่ายแก่ๆ และเพลิดเพลินกับอาหารเมดิเตอร์เรเนียนแสนอร่อยตอนพระอาทิตย์ตกดิน คุณจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เย็นสบาย อาหารเลิศรส และทัศนียภาพอันงดงาม อ่าว Ammoudi เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำหน้าผา

3. เยี่ยมชมภูเขาไฟคามารีบีช

หาดคามารีเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะ ซึ่งมีอยู่ในคู่มือการเดินทางเกือบทุกแห่งบนเกาะนี้ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของซานโตรินีและเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีน้ำทะเลสีฟ้าใส

ต้องขอบคุณประวัติศาสตร์ภูเขาไฟชายหาด Kamariเป็นหาดทรายสีดำขนาดใหญ่ที่มีหาดทรายสีดำที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งในซานโตรินี นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้นั่งเล่นและร่มอีกด้วย ดังนั้นให้เลือกอันที่ว่างและเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ 

ใกล้หาดคามารี คุณสามารถหาโรงแรมและอพาร์ตเมนต์ที่ดีที่สุด รวมทั้งร้านอาหาร บาร์ และร้านค้าได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเยี่ยมชม Open Air Cinema Kamari ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 1 กิโลเมตร

โรงภาพยนตร์กลางแจ้งตั้งอยู่กลางป่า และคุณสามารถชมภาพยนตร์ที่นั่นได้ทุกคืนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม มีค่าใช้จ่ายแปดยูโรต่อคน

4. ไต่เขาบนขอบ CALDERA จาก FIRA ไปยัง OIA

หากคุณต้องการสัมผัสความงามตามธรรมชาติของซานโตรินี เราขอแนะนำทัวร์เดินป่า 3 ชั่วโมงจากฟีร่าไปยังเอีย เส้นทางยาว 9 กม. บนขอบสมรภูมิผ่าน Fira, Firostefani, Imerovigli และ Oia 

ระหว่างการเดินทางที่ยากจะลืมเลือนนี้ คุณจะได้พบกับจุดแวะถ่ายรูปหลายแห่ง เช่น Skaros Rock สถานที่ยอดนิยมสำหรับการชมพระอาทิตย์ตก และโบสถ์ St Gerasimos ที่มีโดมสีน้ำเงิน 

อาราม Profitis Ilia ก็อยู่ระหว่างทางเช่นกัน ที่ระดับความสูงกว่า 550 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นจุดที่สูงที่สุดในซานโตรินี และมีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของทั้งเกาะและทะเลอีเจียนสีฟ้า

คุณสามารถเริ่มต้นการผจญภัยนี้ในช่วงเช้าหรือบ่ายแก่ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนและมาถึงเอียเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ดื่มน้ำให้เพียงพอ รองเท้าที่ใส่สบาย และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตระการตา

5. พบกับผู้ผลิตไวน์ของซานโตรินี 

คุณรู้หรือไม่ว่าซานโตรินีมีไร่องุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ต้องขอบคุณแหล่งกำเนิดของภูเขาไฟ ซานโตรินีจึงมีสภาพที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปลูกองุ่น ดังนั้นโรคจึงไม่ค่อยโจมตีไร่องุ่น นั่นคือเหตุผลที่ซานโตรินีเป็นหนึ่งในภูมิภาคไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรป ซึ่งเป็นที่รู้จักจากไวน์ขาวเป็นหลัก

โรงบ่มไวน์ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาะ และโรงบ่มไวน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือโรงบ่มไวน์ Venetanos ในเมกาโลโคริและซานโตไวน์ในเปียร์กอส Vinsanto และ Nykteri เป็นไวน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากซานโตรินี

เราขอแนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ไวน์ในฟีร่า ตั้งอยู่ในถ้ำใต้ดิน 8 เมตร คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการผลิตไวน์ในซานโตรินี และดูเครื่องจักรและเครื่องมือที่ผู้ผลิตไวน์ของซานโตรินีใช้ในการผลิต นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับไวน์ท้องถิ่น 

คุณสามารถไปที่ทัวร์ไวน์ซานโตรินีอย่างอิสระหรือจองทัวร์ไวน์สำหรับกลุ่มเล็ก ๆ โดยมีบริการรับส่งจากโรงแรมไปยังไร่องุ่น

6. ค้นพบน้องสาวของซานโตรินี – เกาะ THIRASSIA

Thirassiaเป็นเกาะที่แยกออกจากซานโตรินีเนื่องจากการปะทุของภูเขาไฟที่รุนแรงใน 1500 ปีก่อนคริสตกาล การปะทุครั้งร้ายแรงนี้ทำให้เกิดสึนามิซึ่งถึงครีต 

คุณสามารถเข้าถึง Thirassia โดยเรือจากท่าเรือ Gialos ซึ่งเชื่อมต่อกับ Oia โดยรถเคเบิล อีกทางเลือกหนึ่งคือทัวร์ล่องเรือแบบไปเช้าเย็นกลับจากอ่าวอามูดี

คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้าน Manolas ที่สวยงามซึ่งมีบ้านหลากสีสัน หรือใช้เวลาทั้งวันที่ชายหาดที่สวยงามหรือน้ำพุร้อน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

Thirassia เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีประชากรเพียง 300 คน ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหรือสถานบันเทิงยามค่ำคืน แต่คุณสามารถนั่งบนระเบียงโรงเตี๊ยมในตอนเย็นและเพลิดเพลินกับความเงียบและทัศนียภาพอันตระการตาของซานโตรินี

เครื่องปั้นดินเผาโบราณในเถระ  ภาพถ่ายโดย Dimitris Mourousiadisเครื่องปั้นดินเผาโบราณในเถระ ภาพถ่ายโดย Dimitris Mourousiadis

7. เยี่ยมชมโบราณ AKROTIRI และพิพิธภัณฑ์ ANCIENT THERA

Akrotiri เป็นโบราณสถานทางตอนใต้สุดของเกาะซานโตรินี เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดรอบทะเลอีเจียน 

ภูเขาไฟระเบิดขนาดมหึมาทำลายเมืองมิโนอัน แต่อโครตีรีอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมได้หลังจากการขุดค้นมานานหลายปี หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่นี้ ไกด์ท้องถิ่นจะทำให้การเที่ยวชมนี้เป็นที่น่าจดจำอย่างไม่ต้องสงสัย

ราคาตั๋วอยู่ที่ 12 ยูโรต่อคน แต่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 2-3 ยูโร คุณยังสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เถระยุคก่อนประวัติศาสตร์ได้อีกด้วย ที่นั่นคุณสามารถเห็นจิตรกรรมฝาผนังและสิ่งของอื่นๆ ที่พบในAncient Akrotiri

8. สำรวจหมู่บ้านที่มีชีวิตชีวาที่สุดในซานโตรินี

Perissa เป็นหมู่บ้านริมชายฝั่งที่มีโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และสถานที่ตั้งแคมป์ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะซานโตรินี เป็นสถานที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งในซานโตรินี เนื่องจากมีหาด Perissa ที่สวยงามซึ่งมีทรายลาวาสีดำ บาร์ชายหาด ร่ม เตียงอาบแดด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 

นอกจากนี้คุณยังสามารถพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาทางน้ำมากมาย สนามวอลเลย์ชายหาด และสวนน้ำ หรือคุณสามารถเช่ารถเอทีวีหรือสกู๊ตเตอร์และสำรวจพื้นที่ทั้งหมดบนล้อได้  

พิพิธภัณฑ์แร่และฟอสซิลเถระเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับยุคก่อนประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของมนุษย์ บริเวณใกล้เคียงคือเปริโวลอส หมู่บ้านที่มีร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ริมหาดมากมาย และไนท์คลับพร้อมดนตรีสดและดีเจ  

9. เพลิดเพลินกับชายหาดสีแดงที่โดดเด่น

ใกล้หมู่บ้าน Akrotiri ทางตอนใต้ของซานโตรินี คุณจะพบชายหาดสีแดงที่มีเอกลักษณ์ ใช่มันแดงจริงๆ! ชายหาดแห่งนี้ล้อมรอบด้วยหินภูเขาไฟสูงชันซึ่งมีสีแดงมา 

คุณจะไม่พบบาร์ริมชายหาดใด ๆ บนหาดแดง ดังนั้นนำทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการผจญภัยเต็มวันไปกับคุณ สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจทำให้หาดแดงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำตื้น

ในบริเวณใกล้เคียงคุณสามารถเยี่ยมชมชายหาดที่สวยงามอีกสองแห่ง: หาดกัมเบียและหาดไวท์ นอกจากนี้เรายังแนะนำให้ไปที่ประภาคาร Akrotiri Lighthouse ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซานโตรินี คุณจะเพลิดเพลินไปกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

10. จองทัวร์ล่องเรือ

การล่องเรือในทะเลอีเจียนจะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณในซานโตรินีเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน 

การล่องเรือคาตามารันและทัวร์ทางเรือเป็นกิจกรรมยอดนิยมในซานโตรินี เนื่องจากคุณสามารถว่ายน้ำในน้ำทะเลใสดุจคริสตัล และไปที่ชายหาดยอดนิยมที่สุดบนเกาะ ตลอดจนเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของแอ่งภูเขาไฟและหมู่บ้านต่างๆ ของเกาะที่มีบ้านสีขาว

ทัวร์ทางเรือบางรายการรวมถึงอาหารบนเรือ ตามด้วยไวน์ซานโตรินีคุณภาพ

หากคุณต้องการพักผ่อนอย่างโรแมนติก เราขอแนะนำให้คุณจองล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกและเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดในโลก SA Gaming

Credit by : Ufabet